1. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 27/5/2024.
2. Phòng Y tế huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tham mưu đề xuất UBND huyện bố trí kinh phí tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
3. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện.
4. Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, UBND các xã, thị trấn, theo chức năng nhiệm vụ được giao:
- Thường xuyên tổ chức đánh giá các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn, bếp ăn tập thể và các đối tượng theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn, thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc.
- Chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác nắm bắt tình hình, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhất là kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; kịp thời xử lý, thông tin về sự cố, nguy cơ, vụ việc ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn