Trao tặng nhà đại đoàn kết, nhà khăn quàng đó

Thứ tư - 11/09/2024 08:19
Sáng ngày 10/9/2024, UBMTTQVN huyện tổ chức nghiệm thu và bản giao nhà nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Qua (sinh năm 1979), thôn Thuận Truyền, xã Bình Thuận.
Trao tặng nhà đại đoàn kết, nhà khăn quàng đó

Tham dự đồng chí Trương Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Huyện đoàn; Thường trực Đảng ủy, UBMTTQVN xã Bình Thuận; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã Tây An.
Nhà có diện tích 80 m2, mái ngói, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Ban dân vận Huyện ủy hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ Vì người nghèo của huyện, số tiền còn lại gia đình, bà con hỗ trợ xây dựng. Hộ bà Trần Thị Qua là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng bị bệnh hiểm nghèo và vừa mất, bà Qua hiện tại bị ung thư giai đoạn cuối, hai con còn tuổi ăn học.

2

Cùng ngày, Huyện đoàn, Hội Đồng Đội huyện Tây Sơn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức khánh thành ngôi Nhà Khăn Quàng Đỏ cho em Trịnh Trần Kim Chánh (học sinh lớp 6A, trường Trung học cơ sở xã Tây An). Nhà có diện tích 30 m2, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, trong đó Huyện đoàn Tây Sơn hỗ trợ 25 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 25 triệu đồng. Gia đình em Chánh thuộc diện hộ nghèo có nhà ở xuống cấp trầm trọng. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em Trịnh Trần Kim Chánh vẫn cố gắng, vươn lên trong học tập, năm học 2024 - 2025, em đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc./.
Tín Trọng