KẾ HOẠCH Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Tây Sơn lần thứ IX - năm 2025

Thứ ba - 24/09/2024 16:32
Ngày 11/9/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 216/KH-UBND về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Tây Sơn lần thứ IX - năm 2025

1. Mục đích
- Chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp và “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
- Nhằm phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới.
- Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới.
   - Gắn kết công tác tổ chức Đại hội với việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
- Thông qua công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội TDTT các cấp, phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển thể thao của huyện tham dự Đại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ X năm 2025 - 2026; tăng cường đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị TDTT cơ sở, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài TDTT các cấp; tổng kết, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT quần chúng của huyện giai đoạn 2022 - 2025; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong tổ chức và tham gia Đại hội TDTT các cấp; khắc phục những hạn chế, yếu kém nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT trong những năm tiếp theo.
2. Yêu cầu
- Đề cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với công tác TDTT và việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp.
- Chỉ tiến hành tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT cấp huyện sau khi hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT cấp xã.
- Các môn trong chương trình Đại hội phải được tổ chức một cách khoa học, chính xác, đúng luật và Điều lệ. Tích cực huy động các nguồn lực của xã hội đóng góp vào việc tổ chức Đại hội.
1. Thời gian và địa điểm tổ chức
1.1. Đại hội Thể dục thể thao cấp xã
- Tên gọi: Đại hội Thể dục thể thao xã, thị trấn lần thứ…năm 2025.
- Quy mô: Tổ chức thi đấu từ 05 môn trở lên tập trung vào các môn thể thao được Nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn Bóng đá, Bóng chuyền, Điền kinh,… các môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian phù hợp truyền thống của địa phương.
- Thời gian tổ chức: Từ tháng 02 đến tháng 6 năm 2025.
- Địa điểm tổ chức: Tại các xã, thị trấn.
- Khai mạc và Bế mạc Đại hội: Tùy theo tình hình thực tế của địa phương để quyết định quy mô, hình thức tổ chức.
1.2. Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện
- Tên gọi: Đại hội Thể dục thể thao huyện Tây Sơn lần thứ IX - năm 2025.
- Quy mô: Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện được tổ chức 13 môn gồm: Bida, Việt dã, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, Bóng đá nam, Điền kinh, Đẩy gậy, Kéo co, Bơi, Võ cổ truyền.
- Địa điểm tổ chức: Trên địa bàn huyện.
- Khai mạc và Bế mạc Đại hội: Từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2025.
* Lưu ý các môn thể thao (Bóng đá, Bóng chuyền, Điền kinh cấp xã tổ chức xong mới đến cấp huyện và tham gia cấp tỉnh tổ chức).
1.3. Các ban, ngành, đoàn thể huyện, các trường THPT
- Khuyến khích các ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, các trường THPT tổ chức Đại hội thể dục thể thao hoặc Hội thao. Căn cứ đặc điểm, tình hình của từng đơn vị để quyết định nội dung, hình thức tổ chức.
- Số môn thể thao: Tổ chức ít nhất 3 môn thể thao trở lên.
- Thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao hoặc Hội thao của các ban, ngành, đoàn thể huyện bắt đầu từ tháng 3 năm 2025 và kết thúc trong tháng 9 năm 2025.
UBND huyện giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện: Tham mưu UBND huyện thành lập Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Tây Sơn lần thứ IX - năm 2025. Là cơ quan thường trực Ban Tổ chức Đại hội. Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội TDTT các cấp và phối hợp tổ chức Đại hội TDTT huyện Tây Sơn lần thứ IX - năm 2025. Phối hợp tham mưu UBND huyện tổ chức Lễ Khai mạc và Tổng kết Đại hội.
Giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện: Chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch; chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn Đại hội. Ban hành Điều lệ chung và Điều lệ từng môn trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX - năm 2025. Tổ chức các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện lần thứ IX; tuyển chọn lực lượng vận động viên các đội tuyển tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ X - năm 2025 - 2026. Tham mưu UBND huyện tổ chức thi đấu các môn Đại hội cấp tỉnh do huyện đăng cai; tham mưu tổ chức Lễ Khai mạc và Tổng kết Đại hội. Lập dự toán kinh phí cho công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ IX - năm 2025 và tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ X - năm 2025 - 2026. Có kế hoạch tuyên truyền Đại hội TDTT các cấp, kịp thời đưa tin công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội; biểu dương những đơn vị tổ chức tốt Đại hội, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT các cấp. Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện.