Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 tại Trường THCS Võ Xán

Thứ năm - 05/09/2024 10:34
Sáng ngày 05/9/2024, đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2024 - 2025 tại Trường THCS Võ Xán.
Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 tại Trường THCS Võ Xán

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Thường trực Đảng ủy thị trấn Phú Phong; Cán bộ, giáo viên, người lao động Trường THCS Võ Xán và các đơn vị tài trợ.
Trong năm học này, Trường THCS Võ Xán vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng một địa điểm mới nằm gần khuôn viên ngôi trường cũ. Công trình được xây dựng 32 phòng học, 6 phòng bộ môn đạt chuẩn, 1 nhà đa năng, 1 sân bóng đá mi ni 7 chỗ và 1 bể bơi, với tổng kinh phí đầu tư gần 60 tỷ đồng được trích từ ngân sách tỉnh và huyện hỗ trợ. Với cơ sở vật chất trường lớp mới, năm học mới 2024 - 2025, trường THCS Võ Xán chào đón hơn 1.300 học sinh, phân bổ 32 lớp, trong đó có 333 em khối lớp 6.
Nâng tổng số học sinh toàn huyện lên hơn 24.700 em học sinh, đang theo học ở 55 trường từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, tăng hơn so với năm học trước. Bằng nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh và huyện, năm học này toàn huyện đã đầu tư tổng cộng hơn 110 tỷ đồng, xây mới 50 phòng học kiên cố, 9 phòng bộ môn, 1 khu nhà hiệu bộ và một số công trình phụ trợ khác; sửa chữa, nâng cấp 77 phòng học và phòng chức năng; mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Hiện nay, toàn huyện có 100% trường trung học cơ sở và trường tiểu học được đầu tư xây dựng và lắp đặt thiết bị phòng máy vi tính để dạy môn tin học cho học sinh.
Với sự chuẩn bị chu đáo, đến thời điểm này, huyện Tây Sơn đã chủ động triển khai các phương án sẵn sàng tâm thế cho năm học mới, với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”.

2

Nhân dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao học bổng, tặng quà cho nhà trường và cho các em học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập.
Văn Phong