Công an huyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ ba - 30/11/2021 08:44
Những năm qua, Công an huyện luôn chủ động quán triệt và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác ngành công an bằng nhiều nội dung và phương pháp cụ thể, đã lồng ghép chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách ngươi công an nhân dân bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Lực lượng công an huyện ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nghiêm túc có hiệu quả. Đảng ủy Công an huyện Tây Sơn luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện những công việc trọng tâm, trong đó xác định công tác xây dựng lực lượng là nhiệm vụ hàng đầu có ý nghĩa quyết định để thực thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Xuất phát từ thực tế đó, Công an huyện đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thông qua việc thường xuyên tổ chức học tập nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những quy định của ngành, thực hiện tốt các đợt sinh hoạt chính trị và chú trọng công tác giáo dục truyền thống để nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, tác phong theo sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Trong các đợt sinh hoạt chính trị, Công an huyện Tây Sơn đều có kế hoạch, hướng dẫn cụ thể và chỉ đạo các đầu mối nghiệp vụ, lực lượng Công an cơ sở thực hiện nghiêm túc, có liên hệ kiểm điểm ở từng đơn vị, cá nhân, làm rõ mặt mạnh, mặt yếu để rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo. Đến nay, cán bộ chiến sĩ trẻ trong lực lượng Công an huyện đã có tác phong nghiêm túc, cư xử hòa nhã, đúng mục với nhân dân, đoàn kết với đồng chí, đồng đội, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, không bè phái, chia rẽ. Qua đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy và toàn thể Đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tây Sơn.
Bên cạnh đó, Công an huyện Tây Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi khẩu hiệu hành động như: “Chủ động nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và các khẩu hiệu của đơn vị như: “Công an Tây Sơn đổi mới, sáng tạo, chủ động phòng ngừa, hiệp lực tấn công, giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả” hay như khẩu hiệu “Quyết tâm xây dựng phong cách người Công an Tây Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; khẩu hiệu “Làm hết việc, không hết giờ” và khẩu hiệu “Mỗi ngày một việc làm tốt vì nhân dân”. Ngoài ra, Công an huyện cũng đẩy mạnh việc chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ. Phát động mỗi cán bộ chiến sĩ đăng ký tham gia ít nhất 1 việc làm theo gương Bác.
Để Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII đạt hiệu quả cao trong toàn lực lượng Công an huyện trong thời gian tới. Đảng ủy Công an huyện Tây Sơn tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Đảng ủy viên, Thường vụ đảng ủy phụ trách khối tham gia sinh hoạt hàng tháng các chi bộ, cấp ủy chi bộ chủ động kiểm tra, giám sát, quản lý cán bộ Đảng viên trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Chỉ đạo tổ điều hành đơn vị thường xuyên kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất việc chấp hành Chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch công tác và tư thế, lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân, nhất là kiểm tra việc ghi sổ “Kế hoạch công tác tuần”, đây được xem là cơ sở để đánh giá, phân loại cán bộ, Đảng viên cuối năm. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cán bộ Đảng viên. Đồng thời, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, thúc đẩy mỗi cán bộ, chiến sỹ, Đảng viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng lĩnh vục công tác./.
Tín Trọng