Hội nghị ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ bảy - 10/07/2021 09:13
Sáng ngày 09/7/2021, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Minh Hiến - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bình Định; đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nổi bật là tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương: Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; Chuẩn bị khu cách ly phòng chống dịch COVID-19; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, các cấp ủy, chi bộ, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được nâng lên; Thực hiện tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội; Cơ quan an toàn tuyệt đối về mọi mặt, nội bộ đoàn kết, thống nhất cao; Cán bộ, Đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Theo Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021. Đảng ủy Quân sự huyện xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện và các nhóm chủ trương, giải pháp. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là phải nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.
Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong 6 tháng đầu năm 2021, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 của Đảng ủy Quân sự huyện. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo Nghị quyết. Trong đó tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong các ngày lễ, tết; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn và đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung của huyện khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn, thực hiện các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sỹ 27/7 sắp tới./.
Văn Phong