Hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán

Thứ năm - 03/03/2022 09:34
Nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 15/12/2021 Công an huyện Tây Sơn đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Sau 02 tháng ra quân thực hiện, Công an huyện Tây Sơn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác.

Trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội, các Đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhờ đó tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật giảm so với cùng kỳ năm 2021 (07/08 vụ). Cơ quan Canhe sát điều tra - Công an huyện đã nhanh chóng điều tra, làm rõ 05/07 vụ phạm pháp hình sự, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng 01/01 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Thi hành Lệnh bắt 04 bị can để tạm giam. Bắt khẩn cấp, tạm giữ 01 đối tượng về hành vi giết người. Phát hiện 02 vụ buôn bán hàng cấm, thu giữ 530 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 15.000.000đ. Tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, với hơn 420 lượt - hơn 2.000 CBCS tham gia, phát hiện răn đe, ngăn chặn 02 nhóm - 15 đối tượng tụ tập chuẩn bị hung khí đánh nhau (thu giữ 01 bình xịt hơi cay, 01 rựa, 01 phản bờ); đẩy đuổi 36 nhóm - 233 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 01 nhóm - 04 đối tượng nghi trộm chó, 68 điểm nghi đánh bạc nhỏ không để gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Qua công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa, vào lúc 00 giờ 10 phút ngày 01/02/2022, Tổ công tác Công an huyện phát hiện tại 01 ngôi nhà hoang thuộc thôn Trường Định 2 có 05 đối tượng cùng trú xã Bình Hoà lén lút tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ 0,1644g ma tuý đá. Qua đấu tranh làm rõ vụ việc, xét thấy có dấu hiệu tội phạm nên chuyển hồ sơ cho Phòng PC04 - Công an tỉnh Bình Định để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Vào lúc 10h, ngày 14/01/2022, khi nhận được thông tin có 01 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp xe mô tô tại Nhơn Phong - An Nhơn, đang trên đường tẩu thoát về hướng huyện Tây Sơn. Lực lượng Công an các xã, thị trấn dọc tuyến Quốc lộ 19 đã đồng loạt triển khai lực lượng truy bắt đối tượng, đến khoảng 11h30 cùng ngày đã phát hiện và bắt giữ đối tượng cùng tang vật. Như vậy, chưa được 2h đồng hồ kể từ khi nhận được thông tin, đối tượng trộm xe đã bị bắt giữ. Cảm kích trước hành động nhanh chóng bắt giữ đối tượng, quần chúng nhân dân đã gửi thư cảm ơn đến Công an huyện.
Ngoài ra, Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc dưới nhiều hình thức, vận động nhân dân chấp hành pháp luật nhằm răn đe các đối tượng nổi trên địa bàn; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tổ chức tuần tra, kết hợp xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tăng cường làm hồ sơ cấp căn cước công dân cho nhân dân, kể cả trong các ngày nghỉ Tết, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, Công an huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh./.
Tín Trọng