Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 09:08
Ngày 28/4, UBND huyện tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì.
Tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CANN

Dự hội nghị có đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn.
Năm 2022, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Tây Sơn xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự. Các xã, thị trấn đã tích cực trong công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, duy trì nề nếp và tổ chức chặt chẽ việc phúc tra, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự 15 xã, thị trấn triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước đúng theo trình tự và quy định trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.
Toàn huyện có 991 thanh niên lên trạm khám, đạt sức khỏe 301 thanh niên, tỷ lệ 30,37% và đã bàn giao 195 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội; 28 công dân tham gia nghĩa vụ Công an, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyển quân; đề ra biện pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân trong thời gian tới.

1

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương của huyện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Cần tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh và Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu, phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chú trọng công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân làm tốt công tác động viên, giáo dục chiến sĩ đang tại ngũ, trở về địa phương; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.
Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhập ngũ năm 2022.
Văn Phong