Sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 22/06/2022 07:26
Sáng ngày 21/6/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022.
Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện

Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn.
Trong 6 tháng đầu năm 2022,  công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương luôn được huyện quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng tiềm lực quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang vững mạnh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huyện đã tiếp đón 193 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Giao chỉ tiêu xây dựng, huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật dự bị cho các xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, cơ cấu rộng khắp. Đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 223 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện sắp xếp quân nhân dự bị, bảo đảm kịp thời, đẩy đủ vật chất hậu cần, phương tiện, trang thiết bị thực hiện công tác quốc phòng địa phương. Bảo đảm trong các đợt trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên. Thực hiện có hiệu quả chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng.
Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; triển khai chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2023; sẵn sàng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng qua, đặc biệt là những thành tích trong công tác tuyển quân, công tác huấn luyện - bồi dưỡng, công tác diễn tập theo Nghị quyết 28 của Chính phủ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc hơn nữa trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, chú trọng khâu vận động, chính sách hậu phương quân đội; tăng cường hơn nữa việc phối hợp tốt với công an trong đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn ở địa phương. Bên cạnh đó, xây dựng mới các mô hình giúp dân, lực lượng quân đội xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao,...
Dịp này, Hội nghị cũng đã khen thưởng 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện các đối tượng 6 tháng đầu năm./.
Minh Ngọc