Xã Vĩnh An tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Thứ bảy - 28/05/2022 08:06
Sáng ngày 27/5/2022, tại xã Vĩnh An, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện tổ chức diễn tập chiến đấu xã Vĩnh An năm 2022. Dự diễn tập có cán bộ, công chức, già làng của xã Vĩnh An.
Quang cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã

Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chuyến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu. Nội dung diễn tập được tập trung vào những nội dung cuộc họp chính của Ban Thường vụ Đảng, chính quyền xã trong từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện để thể hiện rõ về phần vận hành cơ chế và thông qua các kế hoạch của Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội; xử lý tình huống A2.
Mục đích của diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu; công tham mưu xử lí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.
Đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ cấp xã, tiếp tục hoàn chỉnh bổ sung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành diễn tập chiến đấu phòng thủ, phương án tác chiến, nhằm tạo thế chủ động, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra.
Tín Trọng