Sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 13/07/2021 09:17
Chiều 12/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021. Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng

Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn; góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương luôn được huyện quan tâm, trú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tiềm lực quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang vững mạnh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huyện đã tiếp đón 202 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; Giao chỉ tiêu xây dựng, huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật dự bị cho các xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, cơ cấu rộng khắp.
Đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 195 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện sắp xếp quân nhân dự bị, bảo đảm kịp thời, đẩy đủ vật chất hậu cần, phương tiện, trang thiết bị thực hiện công tác quốc phòng địa phương; chú trọng bảo đảm trong các đợt trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên; Thực hiện có hiệu quả chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng.
Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng sẳn sàng chiến đấu, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; triển khai chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2022; tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng đi vào chiều sâu, đồng thời kết hợp thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, bệnh vừa bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, không để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây lan cộng đồng./.
Văn Phong