Triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã năm 2021

Thứ bảy - 26/06/2021 07:12
Chiều ngày 25/6/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Bình Thuận, Bình Tường, Tây Bình và thị trấn Phú Phong năm 2021.
Hội nghị triển khai diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã năm 2021

Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã Bình Thuận, Bình Tường, Tây Bình và thị trấn Phú Phong.
Theo kế hoạch, xã Bình Thuận diễn tập chính thức vào ngày 23/7; Bình Tường vào ngày 30/7; thị trấn Phú Phong 6/8 và Tây Bình vào ngày 13/8.
Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.
Diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã năm 2021 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng vũ trang, sự phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng xử trí kịp thời mọi tình huống xảy ra./.
Văn Phong