UBND huyện phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025

Thứ sáu - 11/03/2022 16:00
UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 11/3/2022 phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính huyện Tây Sơn giai đoạn 2021 - 2025
Ảnh minh họa

Việc phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính huyện Tây Sơn giai đoạn 2021 - 2025 nhằm huy động sức mạnh tổng thể của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước huyện, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch số 29-KH/HU ngày 23/9/2921 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Bình Định về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 - 2025.
Nội dung phong trào thi đua là huy động tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, kỷ cương, công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình, lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch số 29-KH/HU ngày 23/9/2921 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Bình Định về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 - 2025. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện công tác cải cách hành chính tại từng cơ quan, địa phương, đơn vị và nhiệm vụ cải cách hành chính của huyện. Kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sơ kết hàng năm, tổng kết phong trào giai đoạn 2021 - 2025 gắn với thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, chính xác, có tác dụng biểu dương, lan tỏa.
Yêu cầu phong trào thi đua phải được triển khai rộng khắp, thường xuyên, thu hút đông đảo đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước tham gia, đóng góp cho công tác cải cách hành chính, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính được giao hàng năm và cả giai đoạn 2021 - 2025. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính; qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thúc đẩy công cuộc cải cách hành chính trên toàn huyện.
UBND huyện giao Phòng Nội vụ huyện - Cơ quan thường trực về cải cách hành chính của huyện phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tổng kết phong trào thi đua gắn với tổng kết thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2025. Tham mưu, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính hàng năm và giai đoạn 2021 - 2025.
Giao các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường truyên truyền, đưa thông tin và nêu gương điển hình tiên tiến, nguời tốt việc tốt trong phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025. Phát hiện, nêu gương phổ biến các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào.