Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2022

Chủ nhật - 01/05/2022 16:32
Ngày 26/4/2022, UBND huyện ban hành Kế hoạch 105/KH-UBND về Chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn huyện
Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND tỉnh về chuyển đổi số năm 2022 của tỉnh Bình Định; Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 11/11/2021 của UBND huyện về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025, UBND huyện Tây Sơn ban hành kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn huyện, với nội dung cụ thể như sau:
1. Mục đích: Tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, thống nhất, có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 5362/QĐ-UBND ngày 29/12/2020 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND tỉnh Bình Định Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 của tỉnh Bình Định; Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 11/11/2021 của UBND huyện về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025. Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của lãnh đạo huyện và địa phương, tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và hoạt động thương mại điện tử, hướng tới phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn huyện. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện về tầm quan trọng và sự cần thiết của việc thực hiện chuyển đổi số.
2. Yêu cầu: Xác định cụ thể mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và trách nhiệm của các phòng, ban, ngành liên quan trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch; đồng thời gắn việc triển khai thực hiện Kế hoạch với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và địa phương. Việc triển khai thực hiện phải bám sát theo lộ trình Kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu thực tiễn tại địa phương.
3. Có 10 nhiệm vụ trọng tâm: Đầu tư nâng cấp, duy trì hoạt động Cổng thông tin điện tử huyện, Hội nghị truyền hình trực tuyến của huyện và các xã, thị trấn. Triển khai Hệ thống thông tin báo cáo. Đầu tư đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông. Tổ chức thông tin, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về ứng dụng CNTT, phát triển số cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Phối hợp rà soát, cung cấp danh sách và tập huấn cho các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp, hộ sản xuất nông nghiệp thực hiện việc giao dịch trên sàn thương mại điện tử. Xây dựng cơ sở dữ liệu số trong hoạt động của thư viện. Phổ cập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân. Phổ cập sử dụng nền tảng dạy học trực tuyến. Phổ cập hóa đơn điện tử. Xây dựng hệ thống ứng dụng kết nối, trao đổi thông tin theo hình thức điện tử để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa cơ quan Thuế và cơ quan Đăng ký đất đai.
4. Kinh phí thực hiện: Nguồn kinh phí thực hiện Kế hoạch từ ngân sách nhà nước; kinh phí tự cân đối và huy động hợp pháp khác của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Khuyến khích nguồn kinh phí huy động từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện; sử dụng nguồn kinh phí lồng ghép trong các chương trình, đề án liên quan đã được phê duyệt và các nguồn hợp pháp khác để thực hiện nhiệm vụ.