Thứ năm - 08/12/2022 08:28
Chiều 07/12/2022, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong trường học, giai đoạn 2020 - 2022. Đồng chí Lê Đình Giám - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Quang cảnh hội nghị phát triển đảng viên trong trường học, giai đoạn 2020 - 2022

Hiện nay, Đảng bộ huyện có 58 tổ chức cơ sở đảng, trong đó: 15 đảng bộ xã, thị trấn, 03 đảng bộ cơ quan, 40 chi bộ cơ sở và 198 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; với 4.761 đảng viên, tăng 343 đảng viên so với số lượng đảng viên đầu năm 2020. Riêng chi bộ trường học, toàn huyện có 04 chi bộ cơ sở Trường Trung học phổ thông trực thuộc Huyện ủy, 51 chi bộ Trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trực thuộc Đảng ủy cơ sở, với 1.045 đảng viên (chiếm 56,97% so với đảng viên toàn Đảng bộ).
Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, là quy luật phát triển của Đảng, là chỉ tiêu phấn đấu quan trọng của Đảng bộ huyện, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ và Kế hoạch thực hiện trong từng năm; trên cơ sở đó, các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cho các chi bộ, chú trọng nguồn quần chúng ưu tú là giáo viên, học sinh trong các trường học. Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Xây dựng đội ngũ giáo viên thực sự là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục, là tấm gương sáng về đạo đức nhân cách cho học sinh noi theo; bồi dưỡng ý thức tự giác của học sinh trong học tập, hoạt động xã hội, rèn luyện phẩm chất chính trị và nhân cách.
Trong giai đoạn từ đầu năm 2020 đến tháng 10/2022, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp 502 quần chúng ưu tú vào Đảng; trong đó có 154 giáo viên, 51 học sinh trung học phổ thông (chiếm 40,84% so với tỷ lệ phát triển đảng viên của huyện).
Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, tiếp tục tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong công tác xây dựng Đảng; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Các cấp ủy, tổ chức đảng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện kết nạp đảng viên là giáo viên và học sinh; Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các cơ quan liên quan bố trí linh hoạt các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, lớp đảng viên mới cho lực lượng đội ngũ giáo viên, học sinh phù hợp với tình hình thực tế của đối tượng này./.
Văn Phong