Huyện ủy: Hội nghị lần thứ 12 (họp mở rộng) tổng kết năm 2022

Thứ ba - 20/12/2022 08:26
Ngày 19/12/2022, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 12 (họp mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị nghị lần thứ 12 (họp mở rộng)

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ; Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Bí thư các chi đảng bộ cơ sở.
Trong năm 2022, Đảng bộ huyện Tây Sơn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bám sát chương trình công tác năm, tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp. Nhờ đó, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng giá trị các ngành sản xuất chính tăng 13,22%. Trong đó, Thương mại - dịch vụ - du lịch tăng 15,4%; công nghiệp - xây dựng tăng 11,78%; nông - lâm - thủy sản tăng 3,5%. Thu ngân sách nhà nước của huyện được 1.053,3 tỷ đồng - đạt 190,60% dự toán tỉnh giao, đạt 114,97% chỉ tiêu huyện phấn đấu và tăng 34,04% so với thực hiện năm 2021. Trong năm đã thu hút 16 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp, diện tích đăng ký đầu tư 91,21 ha. Phối hợp với tỉnh triển khai các dự án đập dâng Phú Phong, tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong, nâng cấp mở rộng tuyến Bảo Tàng Quang Trung đi Vĩnh Thạnh; tuyến ĐT 636,… Ngành du lịch của huyện đã phục hồi và tăng trưởng mạnh, lượng khách du lịch đến huyện ước đạt gần 225 ngàn khách, doanh thu đạt hơn 8,8 tỷ đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới và mỗi xã một sản phẩm OCOP có nhiều chuyển biến, huyện đạt 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, xã Bình Tường đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, huyện đã đánh giá và đề nghị công nhận 10 sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao cấp tỉnh. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân trong huyện cơ bản ổn định.
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến. Tập trung quán triệt, triển khai kịp thời, nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng. Công tác cán bộ tập trung vào xây dựng, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và đẩy mạnh sắp xếp đội ngũ cán bộ. Quyết định kết nạp 199 đảng viên, đạt 102%. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh góp phần phòng ngừa, ngăn chặn một số hiện tượng tiêu cực, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên. Chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn, trưởng khối phố, trưởng làng và thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Đảng hộ huyện đạt được trong năm 2022; đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong huyện khắc phục khó khăn, hạn chế, đề ra các giải pháp, xây dựng cụ thể các kế hoạch để triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương cấp ủy cơ sở và các đồng chí cấp uỷ viên, đánh giá cao hoạt động của chính quyền từ huyện đến cơ sở; đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy đảng cơ sở trong năm 2023 xây dựng các kế hoạch và đề ra các giải pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển; đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ; phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững; xây dựng xã Vĩnh An đạt nông thôn mới và huyện Tây Sơn đạt huyện nông thôn mới; đô thị loại IV đạt thêm 9 điểm (theo tiêu chí mới); phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục, thể thao,... Gắn phát triển kinh tế bền vững với giải quyết tốt các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường; tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân. Phát triển đảng viên đạt trên 4% trên tổng số đảng viên toàn đảng bộ. Củng cố quốc phòng, giao quân đạt 100% chỉ tiêu; giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Nguyệt Ánh