Tập huấn, hướng dẫn trực tuyến cấp mã số vùng trồng cho 19,05 ha rau Thuận Nghĩa

Thứ sáu - 17/03/2023 07:40
Cuối tháng 02/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã hướng dẫn các thủ tục, cấp mã số vùng trồng cho 19,05 ha vùng sản xuất rau hợp chuẩn VietGAP của Hợp tác xã Thuận Nghĩa.
Nông dân Thuận Nghĩa thu hoạch hành
Nông dân Thuận Nghĩa thu hoạch hành

Điểm thuận lợi là nhờ đã hợp chuẩn VietGAP nên vùng sản xuất đã thỏa mãn nhiều điều kiện theo quy định để được cấp mã số vùng trồng, như: Mẫu xét nghiệm đất, nước, kim loại nặng; các tiêu chuẩn về chất lượng,… Trên cơ sở các chỉ số đánh giá đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp huyện hỗ trợ Hợp tác xã và cấp mã số nhanh chóng. Trước mắt, rau an toàn hợp chuẩn VietGAP của Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa sẽ cập nhật thêm thông tin mã số vùng trồng để đưa vào các kênh phân phối, tăng độ tin cậy và nhận diện sản phẩm với người tiêu dùng.
Thực hiện theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phân cấp quản lý và cấp mã số vùng trồng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định giao Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức thực hiện. Theo đó, Chi cục đã tổ chức tập huấn kỹ thuật, đào tạo và hướng dẫn cấp mã số vùng trồng trực tuyến. Mã số vùng trồng cấp cho vùng sản xuất được hiểu như là mã định danh cho nông sản. Để có mã, vùng sản xuất phải đảm bảo nhiều tiêu chí như: Về tổ chức quy mô sản xuất, quá trình canh tác, giám sát việc sử dụng hóa chất nông nghiệp, thời gian cách ly trước, trong và sau thu hoạch nông sản, giám sát dư lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật,…
Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,073
  • Tháng hiện tại13,831
  • Tổng lượt truy cập4,131,044
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây