Triển khai thực hiện chính sách ứng dụng công nghệ cao thuộc lĩnh vực trồng trọt năm 2023

Thứ năm - 29/06/2023 15:20
Ngày 29/6/2023, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chính sách ứng dụng công nghệ cao thuộc lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn huyện Tây Sơn năm 2023

1. Mục đích
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị diện tích sản xuất, góp phần xây dựng nông nghiệp của huyện phát triển toàn diện, bền vững, sản xuất hàng hóa tập trung, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế của huyện.

2. Yêu cầu
- Các cơ quan có liên quan thuộc UBND huyện, UBND thị trấn Phú Phong và  xã Vĩnh An căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nội dung đạt hiệu quả.
- Việc triển khai thực hiện Kế hoạch phải đảm bảo tính đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời và hiệu quả; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch.
- Chủ Dự án phải thực hiện đảm bảo đúng theo quy định tại Quyết định số 83/2022/QĐ-UBND ngày 20/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Quy định chính sách khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2022 - 2026.
3. Nội dung thực hiện: Sản xuất trồng trọt áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), cụ thể như sau:
a. Dự án: Sản xuất Rau an toàn
- Chủ dự án: ông Quách Văn Cầu - Giám đốc HTX NN Thuận Nghĩa.
- Quy dự án: 19 ha.
- Số hộ nông dân tham gia dự án: 224 hộ.
- Loại sản phẩm ứng dụng công nghệ cao: Rau, củ, quả.
- Địa điểm thực hiện: Khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong.
b. Dự án: Sản xuất Cây ăn quả an toàn
- Chủ dự án: ông Trần Văn Ra - Làng Xà Tang, xã Vĩnh An.
- Quy dự án: 3 ha.
- Số hộ nông dân tham gia dự án: 01 hộ.
- Loại sản phẩm ứng dụng công nghệ cao: Mít thái, cam, quýt.
- Địa điểm thực hiện: Làng Xà Tang, xã Vĩnh An.
4. Nội dung và mức hỗ trợ: Thực hiện theo Điểm b Khoản 2 Điều 6 Quyết định số 83/2022/QĐ-UBND ngày 20/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Ban hành Quy định chính sách khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2022 - 2026.
- Tổng kinh phí hỗ trợ: 125.000.000 đồng.
- Nguồn kinh phí hỗ trợ: Ngân sách tỉnh.
- Thời gian thực hiện: Năm 2023.
UBND huyện giao phòng Nông nghiệp và PTNT huyện: Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT (qua Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh) và các Sở, ngành có liên quan trong việc hướng dẫn thực hiện, thẩm định, nghiệm thụ về dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện. Chủ trì, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện sản xuất rau và cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP của HTX NN Thuận Nghĩa và hộ ông Trần Văn Ra. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện báo cáo cấp thẩm quyền về kết quả thực hiện Kế hoạch, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Kế hoạch.