Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chủ nhật - 13/10/2024 15:02
Sáng 12/10/2024, Hội Nông dân huyện Tây Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024).
Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Trương Tiến Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội nông dân huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch hội Nông dân các xã, thị trấn.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của giai cấp nông dân Việt Nam. Cùng với nông dân cả nước, 94 năm qua, nông dân Tây Sơn không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội huyện nhà. Từ khi thành lập đến nay, hội Nông dân huyện trải qua 13 kỳ Đại hội, hiện có 15 cơ sở hội, 74 chi hội, 320 tổ hội với hơn 17.630 hội viên, củng cố 1.970 hội viên nòng cốt và có hơn 5.699 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua mỗi kỳ đại hội, tổ chức Hội các cấp không ngừng được củng cố và có bước phát triển mới. Các phong trào thi đua  của Hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân các cấp nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực.
Tặng hoa và phát biểu chúc mừng Ban thường vụ Hội Nông dân huyện tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả  của các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa huyện về đích nông thôn mới năm 2023. Đồng chí mong muốn, thời gián đến, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

nd6 1

Dịp này, các đại biểu đã tham quan mô hình vườn ươm cây giống hiệu quả của anh Lý Văn Trung (thôn Phú Hiệp, xã Tây Phú)./.