Hưởng ứng cuộc thi viết, ảnh về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022, chủ thể sắc màu OCOP.

Thứ hai - 29/08/2022 15:40
UBND huyện Tây Sơn vừa ban hành Văn bản số 1142/UBND-KTN yêu cầu các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn phổ biến rộng rãi cuộc thi viết, ảnh về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022, chủ thể sắc màu OCOP.
Sản phẩm OCOP của huyện Tây Sơn trưng bày tại triển lãm

Theo đó, các địa phương, đơn vị phổ biến tinh thần, nội dung cuộc thi viết, ảnh về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022, chủ thể sắc màu OCOP đến cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, người lao động và người dân trên địa bàn huyện bằng các hình thức phù hợp với tình hình cụ thể của cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, phát động, vận động, khích lệ, tạo điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, người lao động và người dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng dự thi. “Cuộc thi viết, ảnh Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022” do tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm chính thức phát động, bắt đầu từ ngày 4/7 - 30/11/2022. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam (không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc và tôn giáo) đều có quyền tham dự cuộc thi. Các tác giả đều có thể tham dự ở cả 2 hạng mục (thi viết và thi ảnh), đồng thời không hạn chế về số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả. Các tác phẩm dự thi gửi về hòm thư điện tử của Ban tổ chức là: Email: sacmauocop@gmail.com
Trong quá trình diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm để đăng tải trên các nền tảng điện tử là kênh phát ngôn chính như: Chuyên mục sắc màu OCOP trên ấn bản điện tử Thương hiệu & Sản phẩm; chuyên trang Thị trường; Tiêu dùng & Sức khỏe và Diễn đàn cộng đồng OCOP Việt Nam. Đặc biệt, sau cuộc thi sẽ ấn hành xuất bản ấn phẩm Sắc màu OCOP 2022 để đăng tải các tác phẩm tham gia đạt giải và các tác phẩm có chất lượng tại cuộc thi.
Hoạt động chấm giải sẽ được thực hiện qua 2 vòng là sơ khảo và trung khảo với thành phần Ban giám khảo là các chuyên gia am hiểu về nhiều lĩnh vực, chủ đề mà cuộc thi hướng tới, gồm: Các nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, nhiếp ảnh gia uy tín đại diện khối quản lý nhà nước, chuyên gia tư vấn về OCOP cùng đại diện của Ban tổ chức.
Cơ cấu giải thưởng "Cuộc thi viết, ảnh Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022" gồm có: 01 giải đặc biệt (10.000.000đ), 01 giải nhất (8.000.000đ), 02 giải nhì (5.000.000đ), 03 giải ba (3.000.000đ) và 05 giải khuyến khích (2.000.000đ). Tổng giá trị giải thưởng gần 50 triệu đồng.
Lễ tổng kết, trao giải “Cuộc thi viết, ảnh Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2022.
Nguyệt Ánh