Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VIII

Thứ tư - 27/05/2020 07:52
Trong 02 ngày 25 và 26/5, Đảng bộ quân sự huyện đã tổ chức Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Cấp ủy Đảng bộ Quân sự huyện ra mắt

Tham dự có Đại tá Nguyễn Minh Hiến - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bình Định; đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và các Đảng viên Đảng bộ Quân sự huyện.
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Những nhiệm vụ quan trọng, phức tạp đều có Nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động để lãnh đạo triển khai thực hiện tạo sự đồng thuận cao trong lực lượng vũ trang và cả hệ thống chính trị. Tổ chức tốt công tác huấn luyện hàng năm, 100% đối tượng đạt yêu cầu. Tham mưu triển khai thực hiện đồng bộ nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng, công sự trận địa và thao trường huấn luyện; tham mưu xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên rộng khắp đảm bảo sô lượng, chất lượng. Tổ chức tốt việc tuyển gọi thanh niên nhập ngũ đạt chỉ tiêu 100%.
Trong nhiệm kỳ qua đã quy tập, an táng 26 hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang huyện, xây dựng 17 nhà tình nghĩa với số tiền 1 tỷ 130 triệu đồng. Chấp hành nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh trên địa bàn, điều động 290 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ  phòng chống, ứng cứu  khắc phục kịp thời hậu quả lũ lụt và chữa cháy 9,5 ha rừng địa phương. Tổ chức cho hơn 4.875 lực lượng dân quân tự vệ huấn luyện, dã ngoại  tham gia làm bê tông nông thôn, gặt lúa, khắc phục hậu quả bão lụt trị giá 20 triệu đồng, vận động gần 1 tấn gạo vào hũ gạo người nghèo. Hỗ trợ trên 17 triệu đồng, 150 ngày công giúp 3 hộ thoát nghèo.
Đảng bộ Quân sự huyện còn chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ, đến nay tỷ lệ đảng viên trong lực lượng này đạt 27,8%, tăng  0,8% chỉ tiêu. Giữ vững 100% xã, thị trấn có chi bộ quân sự. Thực hiện tốt cuộc vận động 50 và các hoạt động về "an toàn - vệ sinh lao động", "Chính quy, mẫu mực ngành kỹ thuật". Đảng bộ quân sự huyện đã kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy, tổ chức đảng gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Các chỉ tiêu về xây dựng Đảng đề ra từ đầu nhiệm kỳ đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ quân sự huyện phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu xây dựng trong khu vực phòng thủ vững chắc. Tập trung thực hiện công tác huấn luyện, diễn tập, phấn đấu kiểm tra kết quả đạt yêu cầu 100%; 75% trở lên đạt khá giỏi; tích cực xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Thực hiện tốt 03 khâu đột phá gồm đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập ở các cấp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật, cải cách hành chính quân sự; Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp mẫu mực, trách nhiệm, hiệu quả.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào cấp ủy và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.
Nguyệt Ánh