Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Thứ sáu - 19/03/2021 09:11
Ngày 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tây Sơn

Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn.
Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, khái quát những kết quả nổi bật, những hạn chế, khó khăn và một số kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng, mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Để việc tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và 7 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh đạt hiệu quả; Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đề nghị các Thành ủy, Thị ủy, Huyện ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết và các chương trình hành động đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đảm bảo mọi đối tượng đều được nghiên cứu, học tập, nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết đề ra. Thông qua việc quán triệt, triển khai Nghị quyết, phải làm cho mỗi cán bộ, đảng viên hiểu sâu, nhớ lâu để Nghị quyết gắn với thực tiễn của từng địa phương, đơn vị. Sau khi quán triệt, triển khai Nghị quyết phải làm chuyển biến về tư duy và tầm nhìn chiến lược của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các hội - đoàn thể, cơ quan, đơn vị tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế của từng địa phương, cơ quan, đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết,….
Văn Phong