Kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tại Tây Sơn

Thứ năm - 25/03/2021 11:40
Chiều 24/3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Tây Sơn.
Quang cảnh buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tây Sơn

Báo cáo của UBBC huyện Tây Sơn cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp 2021-2026 được địa phương thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. UBBC huyện đã thành lập 10 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; UBBC các xã thành lập 104 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Qua hội nghị Hiệp thương lần thứ 2, UBBC cấp huyện đã xác lập danh sách 57 ứng cử viên để bầu 33 đại biểu HĐND cấp huyện; trong đó nữ 23 người (tỷ lệ 40,35%); người ứng cử dưới 40 tuổi 18 người (tỷ lệ 31,57%); người ngoài Đảng: 9 người (tỷ lệ 15,78%); dân tộc thiểu số: 2 người (tỷ lệ 3,51%). Đối với cấp xã và thị trấn đã lập danh sách 630 ứng cử viên để bầu 372 đại biểu. Trong đó, nữ 229 người (tỷ lệ 36,35%); người dưới 40 tuổi: 228 người (tỷ lệ 36,19%); người ngoài Đảng: 139 người (tỷ lệ 22,06%); Dân tộc thiểu số: 29 người (tỷ lệ 4,60%).
Tại buổi kiểm tra, giám sát, UBBC huyện Tây Sơn đề nghị UBBC tỉnh, Sở Nội vụ xem xét, tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và tổng hợp số liệu kết quả bầu cử cho lực lượng trực tiếp làm công tác bầu cử ở cấp xã và cấp huyện.
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Đoàn Văn Phi đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của UBBC huyện Tây Sơn đảm bảo đúng thời gian, kế hoạch theo quy định. Đồng thời lưu ý UBBC huyện tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử cả trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quang bằng các pa-nô, áp phích trên các tuyến đường chính và trung tâm các địa phương để bà con cử tri nắm rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử. Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn thời điểm trước, trong và sau cuộc bầu cử, nhất là tại các điểm nóng khiếu nại, khiếu kiện. Kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử đảm bảo các yêu cầu đề ra. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.
Theo baobinhdinh.com.vn