Triển khai mô hình trồng rừng thâm canh gỗ lớn bằng giống keo lai mô

Thứ hai - 24/10/2022 07:21
Huyện Tây Sơn đang triển khai mô hình trồng rừng thâm canh gỗ lớn bằng giống Keo lai mô năm 2022 tại xã Vĩnh An. Mô hình được triển khai với diện tích 15 ha, có 11 hộ nông dân của 4 làng Kon Giọt 1, Kon Giọt 2, Kon Giang, Xà Tang và làng tham gia. Mỗi hộ tham gia tối thiểu 1 ha và tối đa 5 ha.
Bà con nông dân xã Vĩnh An nhận giống keo lai mô do chương trình hỗ trợ

Ngày 22/10/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Tây Sơn, UBND xã Vĩnh An cung cấp 27.390 cây keo lai cấy mô thuộc 2 dòng AH1 và BV75 cho các hộ dân tham gia thực hiện xuống giống trồng cây trong mùa mưa.
Mô hình trồng thâm canh cây gỗ lớn bằng giống keo lai mô được Dự án khuyến nông Trung ương hỗ trợ toàn bộ cây giống, phân bón, vật tư chăm sóc trong năm đầu thực hiện. Nhằm giúp nông dân thay đổi tập quán trồng rừng phù hợp với đặc thù của địa phương. Chuyển từ trồng rừng nguyên liệu giấy sang trồng rừng cây gỗ lớn không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho các hộ gia đình, tạo công ăn việc làm, giúp xóa đói, giảm nghèo cho bà con các dân tộc miền núi, mà còn thúc đẩy sản xuất lâm nghiệp phát triển bền vững; đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường, sinh thái, chống biến đổi khí hậu toàn cầu; đặc biệt, khi mùa mưa đến sẽ làm giảm xói mòn, rửa trôi đất phòng chống lũ lụt, hạn hán.
Nguyệt Ánh