Ra mắt mô hình dệt thổ cẩm

Thứ năm - 08/09/2022 08:58
Sáng ngày 07/9/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh An ra mắt mô hình “Dệt thổ cẩm” tại làng Kon Giọt 1. Dự lễ có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Thành viên mô hình ra mắt tại buổi lễ

Mô hình được thành lập ban đầu với sự tham gia của 10 phụ nữ Bana cùng tổ hợp tác dệt thổ cẩm làng Kon Giọt 1,  mục đích  chia sẻ kinh nghiệm dệt thổ cẩm và hỗ trợ nhau trong tổ chức sản xuất, kinh doanh dịch vụ để nâng cao tính giá trị của sản phẩm nhằm giúp các thành viên cải thiện thu nhập, ổn định đời sống.
Dự kiến, sản phẩm do nhóm dệt tạo ra không chỉ là áo váy, điệu, vỏ chăn,… mà còn đa dạng mẫu mã như khăn, cà vạt, ví tay, quai nón,…vừa giữ gìn, phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Bana, vừa tạo ra sản phẩm đặc trưng, kết nối, phát triển du lịch huyện nhà.

2

Đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra sản phẩm dệt của chị em

Tại lễ ra mắt, đã thông qua quy chế hoạt động mô hình và bầu chủ nhiệm mô hình. Dịp này, một số tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ mô hình trên 35.000.000 đồng để mua nguyên vật liệu, khung dệt, len sợi,…