Tập huấn cho Ban quản lý nhóm chứng chỉ rừng FSC

Thứ bảy - 23/07/2022 07:46
Ngày 22/7/2022, tại UBND xã Bình Tân, Công ty TNHH năng lượng sinh học Tín Nhân tổ chức tập huấn đợt 2 cho Ban quản lý nhóm chứng chỉ rừng FSC Tín Nhân - Tây Sơn.
Quang cảnh lớp tập huấn chứng chỉ rừng FSC

Tại lớp tập huấn đạiTham gia lớp tập huấn gồm có đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính, nông nghiệp, trưởng thôn của các địa phương có liên kết xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng đạt chứng chỉ FSC thuộc 3 xã Bình Tân, Tây Thuận và Bình Thuận.
Tại lớp tập huấn đại diện tổ chuyên gia tư vấn Công ty TNHH năng lượng sinh học Tín Nhân đã phổ biến về tiến độ thực hiện chuẩn bị chứng chỉ rừng; giới thiệu sổ tay Quản lý Nhóm và các quy trình, hướng dẫn nội bộ nhóm; quy trình tham gia nhóm; quy trình quản lý rừng trồng; quy  trình quản lý sâu hại, bảo vệ thực vật; quản lý rác thải; quy trình chuỗi hành trình sản phẩm và quy trình giám sát, đánh giá,…
Đây là một trong những bước hoàn thiện quy trình, tiến tới cấp chứng chỉ FSC cho khoảng 1.500 ha rừng  của 567 hộ tham gia tại 3 xã Bình Tân, Bình Thuận và Tây Thuận, dự kiến vào tháng 8/2022.
Nguyệt Ánh