Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” tại huyện Tây Sơn.

Thứ năm - 18/08/2022 11:19
Được sự quan tâm của Hội đồng Đội Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định, tối ngày 17/8/2022, tại Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm 2022.

Tham dự Chương trình, có các đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Thị Anh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bình Định; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Định; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố. Về phía lãnh đạo huyện huyện Tây Sơn có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và hơn 200 em thiếu nhi trên địa bàn huyện Tây Sơn.
Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” là chương trình giàu tính nhân văn của Đội Thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm biểu dương đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc và chia sẻ, động viên, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên học tập. Đặc biệt, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đã được tổ chức Đoàn, Đội triển khai hiệu quả qua các chương trình, như: “Triệu túi an sinh”, “Cùng em học trực tuyến”, “Trao học cụ - Tiếp tri thức”... góp phần chăm lo, đồng hành cùng trẻ em bị mồ côi do đại dịch. Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Đội thực hiện nhiều hơn những hoạt động đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

2

Nhân dịp này, nhằm chia sẻ với những khó khăn của các em thiếu nhi và các đơn vị nhà trường trên địa bàn tỉnh Bình Định, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng cho Hội Đồng Đội tỉnh Bình Định 05 công trình Nhà vệ sinh thông minh và 01 Ngôi nhà khăn quàng đỏ với tổng trị giá 350 triệu đồng để triển khai trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị nhà trường. Hội đồng Đội Trung ương, Nhà Xuất bản Kim Đồng và Quỹ Học bổng Doremon trao tặng 120 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Định, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 20 suất học bổng; phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP, Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt trao bảo trợ dài hạn cho 6 em thiếu nhi tại Bình Định và Phú Yên. Trao tặng 80 suất học bổng và quà tặng cho các em thiếu nhi thuộc các huyện Tây Sơn, Tuy Phước, Vĩnh Thạnh, mỗi suất gồm học bổng 1 triệu đồng, 1 thùng sữa Lof và 1 balo đi học.
Cũng tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức giao lưu với các khách mời, nhằm chia sẻ, tạo động lực phấn đấu, thắp sáng ước mơ cho học sinh; định hướng các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cho mình và xã hội.
Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm 2022 là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII./.
Quí Trọng