Cụm thi đua số 2 Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định sơ kết phong trào 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 10/08/2022 07:53
Sáng ngày 09/8/2022, tại huyện Tây Sơn, Cụm thi đua số 2 Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Quang cảnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm thi đua số 2 Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tây Sơn; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động các huyện An Lão, Tây Sơn, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tư tưởng công nhân, viên chức, lao động ổn định, yên tâm lao động sản xuất và công tác; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các chủ trưởng, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của công đoàn các cấp; tổ chức tốt “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng công nhân”; tổ chức thăm tặng quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao. Đã vận động đóng góp các quỹ như  “Mái ấm công đoàn”, “Vì người nghèo” đạt kết quả khả quan, vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 đạt chỉ tiêu trên giao. Tổ chức tốt các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm”, “Thi đua phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động thành đạt” đều đạt kết quả cao; 6 tháng đầu năm đã phát triển mới 177 đoàn viên, thành lập 4 công đoàn cơ sở, đã giới thiệu kết nạp 68 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Các hoạt động xã hội, từ thiện được liên đoàn lao động các huyện vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động góp phần tích cực cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Tại Hội nghị các đơn vị của Cụm thi đua số 2 đã thảo luận, bàn bạc đưa ra nhiều giải pháp hoạt động cho 6 tháng còn lại của năm 2022.
Theo đó, Cụm thi đua số 2 Liên đoàn Lao động tỉnh đề ra nhiệm vụ: Tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tập trung chỉ đạo Hội nghị công chức, viên chức, người lao động; Triển khai xây dựng, ban hành kế hoạch và cụ thể hóa các văn bản hướng dẫn để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo tốt cho đoàn viên, tăng cường phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở. Tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam, kịp thời giải quyết và tham gia giải quyết dơn thư khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động,…
Tín Trọng