Kết luận tại cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến giữa tháng 9 năm 2023

Thứ năm - 28/09/2023 08:54
Ngày 26/9/2023, UBND huyện ban hành Thông báo số 2451/TB-UBND về ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến giữa tháng 9 năm 2023.

Ngày 19 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chủ trì cuộc họp để đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến giữa tháng 9 năm 2023. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện. Sau khi nghe đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo cáo tiến độ xây dựng huyện Tây Sơn đạt chuẩn nông thôn mới đến giữa tháng 9 năm 2023 và ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kết luận như sau:
1. Giao UBND xã Vĩnh An khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ như sau: Củng cố, hoàn thành hồ sơ minh chứng của 19/19 tiêu chí theo quy định gửi các phòng chuyên môn của huyện trước ngày 27/9/2023. Sau khi được các ngành chuyên môn của huyện hướng dẫn và góp ý, xã Vĩnh An bổ sung, hoàn chỉnh toàn bộ hồ sơ minh chứng trước ngày 30/9/2023. Khẩn trương đăng ký nhận xi măng thuộc Chương trình Bê tông hóa giao thông nông thôn năm 2023 để nâng cấp các tuyến đường bê tông nông thôn xuống cấp, chưa đảm bảo trên địa bàn xã. Tập trung chỉnh trang cảnh quan, không gian khu vực trung tâm của xã đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp trong tháng 9/2023. Chủ động phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện hoàn thành Báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh An đến năm 2023, thời gian hoàn thành trước ngày 27/9/2023.
2. Đối với các xã xây dựng nông thôn mới còn lại, khẩn trương gửi hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã hoàn thành cho các phòng chuyên môn của huyện thẩm tra, hướng dẫn và hoàn thiện toàn bộ hồ sơ minh chứng của xã trước ngày 15/10/2023.
3. Đối với các xã Tây Phú và Bình Tường tập trung hoàn thành, nâng cao chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến đạt tỷ lệ theo quy định của xã nông thôn mới nâng cao; sau đó, hoàn thành toàn bộ hồ sơ minh chứng xã nông thôn mới nâng cao trước ngày 15/10/2023.
4. Giao UBND các xã chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện hoàn thành và nâng cao tỷ lệ đạt được các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực về: Y tế, giáo dục, môi trường, đảm bảo chỉ tiêu nghèo đa chiều. Theo đó, nâng cao tỷ lệ hộ gia đình thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn; tiến hành thu gom các loại bao bì thuốc bảo vệ thực vật trước mùa mưa lũ năm 2023. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện khẩn trương thực hiện các bước đầu tư xây dựng các hạng mục của trường học đã được phê duyệt chủ trương cho các xã còn lại, đảm bảo theo quy định về tiêu chí trường học.
5. Giao UBND thị trấn Phú Phong chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng với các ngành có liên quan khẩn trương hoàn thành 04 chỉ tiêu chưa đạt theo quy định về chuẩn đô thị văn minh, thời gian hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong tháng 10/2023.
6. Giao các phòng, ban, ngành của huyện: Tiếp nhận, thẩm tra và hướng dẫn các xã hoàn thiện hồ sơ minh chứng đối với xã nông thôn, xã nông thôn mới mới nâng cao, hoàn thành trước ngày 15/10/2023. Theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phụ trách, tập trung rà soát, hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới và hoàn thiện hồ sơ minh chứng huyện nông thôn mới trước ngày 30/10/2023.
7. Giao Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện: Tham mưu UBND huyện Báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến năm 2023, thời gian hoàn thành báo cáo trước ngày 15/10/2023. Trên cơ sở đó, đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lấy ý kiến sự hài lòng của người dân vào cuối tháng 10/2023. Chủ động chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục và các điều kiện cần thiết để đảm bảo trình cấp có thẩm quyền thẩm định, đánh giá và công nhận huyện Tây Sơn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.