Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2022

Chủ nhật - 05/06/2022 10:31
Ngày 03/6/2022, tại xã miền núi Vĩnh An, UBND xã Vĩnh An tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2022.
Quang cảnh khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2022

Tham gia ngày hội năm nay thu hút gần 100 nghệ nhân, vận động viên, diễn viên đến từ 5 làng của xã Vĩnh An (làng Kon Giang, Giọt 1, Giọt 2, Kon Mon, Xà Tang) và 2 đội khách mời là làng M6 (xã Bình Tân) và làng Cam (xã Tây Xuân).
Các vận động viên tham gia tranh tài ở các môn: Bắn nỏ (nam - nữ), đẩy gậy (nam - nữ), kéo co (nam - nữ). Các trò chơi dân gian như: Giã gạo, nấu cơm lam, biểu diễn giao lưu cồng chiêng,...
Ngày hội là dịp để giới thiệu và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật, thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc giữa các xã trên địa bàn huyện. Đồng thời, tuyển chon một số vận động viên có tố chất tốt để chuẩn bị tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi do tỉnh Bình Định tổ chức.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất toàn đoàn cho làng Kon Giọt 1, Giải nhì toàn đoàn làng Kon Giang, Giải 3 toàn đoàn làng Kon Giọt 2, các làng Kon Mon, làng Cam, làng M6, làng Xà Tang đều đạt giải khuyến khích./.
Tín Trọng