Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em mồ côi

Thứ sáu - 20/05/2022 10:48
Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022) và hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, chiều ngày 19/5/2022, Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu em Mạc Xuân Mai, sinh năm 2012, hiện đang học lớp 4, trường Tiểu học Trần Quang Diệu, thị trấn Phú Phong.
Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”  cho trẻ em mồ côi

Mẹ của em Mạc Xuân Mai không may mắc bệnh hiểm nghèo mất năm 2020, em đang sống cùng bố và chị gái đang học Đại học. Ba em làm phụ thợ hồ, công việc bấp bênh không ổn định. Gia đình thuộc hộ nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.
Với mong muốn kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, giúp em có động lực vươn lên trong học tập, Hội Phụ nữ Công an huyện đã nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ em 500.000 đồng, từ nay đến năm 2026. Đồng thời, Hội sẽ phân công hội viên thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ em trong học tập cũng như sinh hoạt thường ngày hay trong những dịp khai giảng, lễ, tết thiếu nhi,...
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Hội Phụ nữ Công an huyện nói riêng và các cấp Hội Phụ nữ huyện Tây Sơn nói chung nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, đặc biệt kịp thời hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin, phấn đấu vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vì tương lai tươi sáng.
Thanh Phương