Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19

Thứ bảy - 30/04/2022 16:53
Chiều ngày 29/4/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến thăm, công bố và trao quyết định nhận đỡ đầu cháu Huỳnh Trúc Linh Đan (sinh năm 2015, thôn M6, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn).
Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19

Mẹ cháu Đan là Huỳnh Thị Thuận đã mất do dịch Covid-19 năm 2021 vừa qua. Theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ hỗ trợ cháu số tiền 500.000 đồng/tháng cho đến khi cháu Huỳnh Trúc Linh Đan đủ 18 tuổi.
Đây là hoạt động thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định về việc nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và  thực hiện chương trình “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện bản chất, truyền thống và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới; góp phần xoa dịu nỗi đau và tạo điểm tựa cho cháu Đan vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội./.