Ra mắt Mô hình thực hiện dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 tại xã Tây An

Thứ sáu - 17/03/2023 16:53
Sáng ngày 17/3/2023, Công an xã Tây An tổ chức ra mắt mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06.
Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06

Tham dự có đồng chí Lâm Thùy Danh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Thượng tá Lê Văn Khải - Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Huỳnh Đức - Phó Chủ tịch UBND xã; cán bộ, công chức, lực lượng Công an xã và đông đảo người dân xã Tây An.
Tại buổi  ra mắt Ban Công an xã đã thông qua báo cáo tình hình và kết quả đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong thời gian qua. Công bố quyết định thành lập Ban điều hành, Tổ công tác chuyên trách thực hiện Mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 xã Tây An. Trong đó: Ban điều hành gồm 9 đồng chí, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó Trưởng ban, các đồng chí công an xã và các thôn trưởng làm thành viên; Tổ chuyên trách gồm có 5 đồng chí, đồng chí công an viên làm Tổ trưởng, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng - Thống kê và các đồng chí công an viên làm thành viên.
Để đảm bảo hoạt động hiệu quả, Tổ đã xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; khảo sát địa điểm, vị trí lắp đặt máy móc thiết bị, đường truyền; chuẩn bị khẩu hiệu, pano, áp phích tài liệu tuyên truyền về Đề án 06.

2

Pano tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06

Việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh đảm bảo phục vụ hiệu quả, thống nhất công tác triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2022 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và các nhiệm vụ tại Đề án 06. Qua đó, nâng cao nhận thức và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị về thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, phát triển dịch vụ công trực tuyến.
Tín Trọng