Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Sông Kôn, Phú Phong

Thứ hai - 26/12/2022 08:38
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định số 8097/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Sông Kôn, Phú Phong
Bản đồ Quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu đô thị Bắc Sông Kôn, Phú Phong

1. Phạm vi ranh giới và quy mô quy hoạch
1.1. Khu vực lập quy hoạch phân khu thuộc địa phận xã Bình Thành và thị trấn Phú Phong; có giới cận như sau: Phía Bắc giáp: Khu vực lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Bình Thành. Phía Nam giáp: Sông Kôn. Phía Đông giáp: Đất sản xuất nông nghiệp và khu dân cư hiện trạng, xã Bình Hòa. Phía Tây giáp: Sông Kôn và suối Bà Trung.
1.2. Tổng quy mô quy hoạch có diện tích 520ha
2. Quy hoạch sử dụng đất
- Đất dân dụng đơn vị ở: 210,51 ha (tỷ lệ 40,48%). Trong đó: Đất ở đô thị 1899,08 ha, đất công trình công cộng đơn vị ở (9,96 ha), đất cây xanh đơn vị ở (6,79 ha), đất giao thông đơn vị ở (4,68 ha).
- Đất chức năng của đô thị: 204,25 ha tỷ lệ 39,28%. Trong đó: Đất dịch vụ - công cộng đô thị: 1,31ha, Đất văn hóa bảo tang: 10,57 ha, Đất cây xanh công cộng đô thị: 54,66 ha Cây xanh chuyên đề: 27,43 ha Cây xanh cách ly: 4,24 ha, Đất giao thông đô thị: 73,81 ha, Đất thương mại - dịch vụ: 4,14 ha, Đất tín ngưỡng, tôn giáo: 27,80ha, Mặt nước: 0,29 ha.
- Đất nông nghiệp - không gian dự trữ phát triển: 105,24 ha (chiếm tỷ lệ 20,24%)
3. Tính chất và mục tiêu quy hoạch: Nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Tây Sơn đến năm 2035 đã được phê duyệt; quy hoạch đô thị Tây Sơn phát triển theo hướng đô thị du lịch, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao... Phát triển Tây Sơn trở thành đô thị loại IV vào năm 2024 và sớm đạt các tiêu chí trở thành thị xã với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, kinh tế phát triển hài hòa với cảnh quan tự nhiên, bảo đảm quốc phòng an ninh. Làm cơ sở cho việc lập quy hoạch chi tiết theo chương trình phát triển đô thị của huyện Tây Sơn. Làm cơ sở để đầu tư các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phù hợp với định hướng phát triển chung của huyện, kết nối các đồ án quy hoạch phân khu lân cận, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật.
4. Tổ chức thực hiện
- Quyết định này làm cơ sở để quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng và các việc khác có liên quan theo đúng quy định của Nhà nước.
- Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan công bố công khai đồ án quy hoạch, đưa mốc giới quy hoạch ra thực địa; gửi hồ sơ quy hoạch được duyệt cho các cơ quan, đơn vị có liên quan để lưu trữ, quản lý hồ sơ theo quy định.
- Mọi thay đổi, điều chỉnh quy hoạch đã phê duyệt phải lập đầy đủ thủ tục thông qua cơ quan chức năng thẩm định, trình duyệt mới được thực hiện.
Quang Dương