Khởi công nhà sản xuất viên nén gỗ với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng

Thứ năm - 07/07/2022 10:39
Sáng ngày 06/7/2022, tại Cụm công nghiệp Tây Xuân, Công ty TNHH Năng lượng An Việt Phát đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu.
Khởi công nhà sản xuất viên nén gỗ với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng

Dự Lễ khởi công về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và Lãnh đạo xã Tây Xuân.
Dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu An Việt Phát Tây Sơn do Công ty trách nhiệm hữu hạn Năng lượng An Việt Phát - thành viên của Tập đoàn An Việt Phát làm chủ đầu tư, công suất  thiết kế khoảng 200 ngàn tấn viên nén gỗ/năm. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5,8 ha, với tổng vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác quý 3/2023 đến. Đây là dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh, huyện Tây Sơn trong giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Khi đi vào hoạt động, dự kiến giải quyết việc làm cho khoảng 120 - 150 lao động tại địa phương.
Tập đoàn An Việt Phát quyết định xây dựng nhà máy huyện Tây Sơn vì đây là nơi có vị trí giao thông thuận tiện, gần cảng biển Quy Nhơn, có quy hoạch và phát triển các vùng nguyên liệu gỗ rừng trồng theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với công nghiệp chế biến, tiêu thụ sản phẩm đầu ra, là những yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công của dự án ngành chế biến gỗ.
Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; sớm đưa nhà máy vào hoạt động vừa góp phần nâng cao đời sống thu nhập cho người dân nông thôn, góp phần phát triển ngành công nghiệp chế biến lâm sản, xuất khẩu của tỉnh.