Tập huấn triển khai mô hình phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt

Chủ nhật - 18/06/2023 10:22
Ngày 17/6/2023, tại thị trấn Phú Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Tây Sơn phối hợp tổ chức Chương trình tập huấn triển khai mô hình phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lễ tập huấn có đồng chí Hà Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Thị Tố Trân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Thành viên Tổ hướng dẫn triển khai mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn tại khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. Về phía thị trấn Phú Phong có Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Phong và Thành viên Đội thu gom, xử lý chất thải thực phẩm thị trấn Phú Phong.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến, tuyên truyền các nội dung: Kỹ thuật phân loại rác tại nguồn; công tác tuyên truyền về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; hướng dẫn phương pháp ủ rác hữu cơ thành phân vi sinh; hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ sau xử lý cho một số loại rác,…
Cũng tại chương trình, đại diện các sở, ngành của tỉnh trao thiết bị thùng đựng chất thải thực phẩm, thùng ủ cho các thành viên Đội thu gom - xử lý chất thải thực phẩm.
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn phối hợp phòng, ban, ngành liên quan để tổ chức Hội nghị tập huấn, ra quân tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường; tăng cường xử lý chất thải, cải tạo cảnh quan; tăng cường sự giám sát của cộng đồng dân cư và khuyến khích, động viên các cá nhân tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Thực hiện đồng bộ và giải quyết cơ bản, toàn diện vấn đề thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn, đạt tiêu chuẩn về môi trường, đáp ứng yêu cầu, định hướng phát triển bền vững.
Văn Phong