Hiệu quả từ chương trình cho vay nhà ở xã hội ở thị trấn Phú Phong

Thứ ba - 27/06/2023 16:23
Thực hiện Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Sơn đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội.

Trong đó, thị trấn Phú Phong là địa phương có dư nợ cho vay nhà ở xã hội lớn nhất trong toàn huyện với trên 9.967 triệu đồng, cho 27 khách hàng vay để xây mới, mua mới và sữa chữa nhà ở. Các đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm: Người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp công nhân trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức.
Chương trình cho vay nhà ở xã hội, là chương trình thiết thực đã và đang triển khai rất hiệu quả, các hộ vay đều trả nợ đúng hạn, lãi suất cũng phù hợp đối với người có thu nhập thấp, thông qua chương trình cho vay đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của ngân hàng đối với xã hội, giúp người dân có điều kiện xây dựng, mua nhà để ở.
Minh Ngọc