Thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Thứ sáu - 25/08/2023 15:53
Vừa qua, Hội Nông dân 02 xã Bình Nghi và xã Bình Thành đã tổ chức ra quân thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại 310 bể thu gom vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng trên địa bàn 2 xã, chi phí cho việc thu gom do UBND xã và Hội Nông dân cùng đóng góp.
Hội Nông dân xã Bình Nghi ra quân thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Kết quả thu gom được 762 kg. Rác thải sau khi thu gom sẽ được vận chuyển về nhà lưu chứa chất thải nguy hại riêng, sau đó được Công ty TNHH Hậu Sanh vận chuyển đi xử lý theo đúng quy định.
Các loại chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đa số được làm từ nilon, nhựa rất khó phân hủy. Chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng vẫn còn tồn dư một lượng thuốc nhất định, nếu vứt không đúng nơi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khoẻ con người. Vì vậy, việc thu gom, xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định sẽ góp phần giảm tác động xấu, hạn chế những hệ lụy tiềm ẩn về sức khoẻ và đảm bảo môi trường sản xuất nông nghiệp ổn định, an toàn.
Võ Mỹ Hạnh