Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 09:44
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tây Sơn vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động chương trình tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện.
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện chương trình tín dụng chính sách ưu đãi, trong 6 tháng đầu năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tây Sơn đã triển khai thực hiện tốt các chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Doanh số cho vay trong 6 tháng đầu năm 2023 là 94.619 triệu đồng/2.495 hộ. Doanh số thu nợ trong 6 tháng: 62.864 triệu đồng/2.496 hộ. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng thực hiện đến 30/6/2023 đạt 564.904 triệu đồng, tăng 31.755 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 99% kế hoạch tăng trưởng năm 2023, với 10.123 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nợ với 248 Tổ tiết kiệm và Vay vốn. Dư nợ bình quân/Tổ tiết kiệm và Vay vốn là: 2.278 triệu đồng, dư nợ bình quân/hộ vay 55,8 triệu đồng. Nguồn vốn vay chủ yếu học sinh, sinh viên vay vốn học tập; xây dựng nhà mới và mua nhà ở xã hội; đầu tư vào chăn nuôi, phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp các tổ chức hội đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch Chi nhánh NHCSXH tỉnh giao năm 2023, các chính sách ưu đãi trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ và kịp thời hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay theo quy định đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Các địa phương xây dựng các chương trình dự án, gắn kết giữa đầu tư các mô hình kinh tế với nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, khuyến khích, tạo động lực giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác mạnh dạn vay vốn làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
NHCSXH TÂY SƠN