Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Thứ ba - 19/05/2020 07:25
Ngày 18/5, các hộ dân ở xã Bình Tường, huyện Tây Sơn xuống giống trồng rau trong mô hình “Tổ chức liên kết sản xuất rau VietGAP” do Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai thực hiện
Các hộ dân làm đất trước khi xuống giống

Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP có 4 hộ dân tham gia, trồng 2 loại rau là dưa leo và khổ qua trên tổng diện tích trồng 0,5ha. Được nhà nước hỗ trợ 50% giống, phân bón và thuốc phòng trừ sâu bệnh. Thời gian thực hiện mô hình 2 vụ/năm. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 31.580.000 đồng.
Trước đó, bà con tham gia mô hình đã được các ngành chuyên môn tập huấn, tìm hiểu và trao đổi các vấn đề về trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP, nghe hướng dẫn về kỹ thuật trồng rau màu, trong đó có dưa leo và khổ qua, hướng dẫn cách sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; cách chọn giống cây trồng, thời vụ gieo hạt; cách chọn đất trồng, nguồn nước tưới; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng bảo đảm thời gian cách ly trước khi sử dụng; thời gian thu hoạch rau ăn lá, rau ăn quả,...
Văn Phong