Điện lực Phú Phong tiếp nhận việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn tại xã Tây Xuân

Thứ sáu - 10/07/2020 08:51
Ngày 09/7, Điện lực Phú Phong đã thay toàn bộ 997 công tơ điện và toàn bộ đường dây dẫn cho khách hàng ở xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn.
Điện lực Phú Phong thay công tơ điện mới

Đây là hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn do Hợp tác xã nông nghiệp Bình Phú 1 (xã Tây Xuân) bàn giao cho ngành điện quản lý, vận hành đã được Sở Công thương tỉnh Bình Định thống nhất. Vì lưới điện trước đây của Hợp tác xã quản lý đã xuống cấp, nhiều khả năng gây mất an toàn, tổn thất điện năng. Hàng năm, Hợp tác xã không có chi kinh phí để sửa chữa thường xuyên, không cải tạo lưới điện và khả năng tạo ra nguồn vốn lớn để tái đầu tư phát triển lưới điện ở địa phương trong thời gian lâu dài không khả thi.
Được biết, hiện nay còn 3 đơn vị chưa bàn giao hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn cho Điện lực Phú Phong là: Hợp tác xã nông nghiệp Thượng Giang (xã Tây Giang); Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Tây Thuận (xã Tây Thuận) và Công ty Cổ phần tổng hợp Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh)./.
Văn Phong