Sáp nhập HTX NN Phú Hiệp vào HTX NN&DV tổng hợp Phú Phong

Thứ hai - 21/12/2020 16:29
Sáng ngày 21/12, UBND thị trấn Phú Phong tổ chức Đại hội sáp nhập Hợp tác Nông nghiệp Phú Hiệp vào Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Phú Phong.
Quang cảnh đại hội sáp nhập

Theo đề án, sau sáp nhập, Hợp tác xã sẽ có tên gọi là Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Phú Phong với 1.094 thành viên và vốn điều lệ 416,9 triệu đồng. Ban quản lý Hợp tác xã gồm 6 người: ông Trần Văn Lê được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Hợp tác xã. Trụ sở Hợp tác xã đặt tại 27 Nguyễn Lữ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. 07 dịch vụ sẽ được Hợp tác xã thực hiện sau sáp nhập gồm: thủy lợi; làm đất; buôn bán phâm bón; giống; vật tư nông nghiệp; tín dụng nội bộ; dịch vụ chăm sóc cây xanh, cây trồng, cây cảnh, cây xanh môi trường đô thị. Thu nhập 3 năm sau sáp nhập từ 1 tỷ 150 triệu đồng đến 1 tỷ 460 triệu đồng/ năm, lợi nhuận ước đạt từ 10% / năm trở lên.
Việc sáp nhập Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Hiệp vào Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Phú Phong nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành Hợp tác xã; đồng nhất công tác điều hành sản xuất, đảm bảo điều kiện tốt nhất về chất lượng giống cây trồng, vật nuôi và các loại hình kinh doanh của Hợp tác xã. Đồng thời, tập trung được nguồn vốn hỗ trợ từ cấp trên để có đủ nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; mở rộng hoạt  động sản xuất, kinh doanh; nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho thành viên xã viên và cán bộ làm việc Hợp tác xã./.
Minh Ngọc