Tập huấn quy trình sử dụng mồi protein để diệt ruồi trên cây ăn quả

Thứ sáu - 26/03/2021 19:43
Sáng ngày 26/3, HTX nông nghiệp Thuận Nghĩa phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn quy trình sử dụng mồi protein để diệt ruồi vàng trên cây ăn quả cho hơn 50 hộ dân sản xuất rau quả.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ nông nghiệp huyện đã hướng dẫn cho các hộ dân về đặc tính của thuốc dẫn dụ ruồi đục quả EntoPro protein, cách pha thuốc, dụng cụ phun thuốc; sơ đồ và cách phun, bôi thuốc để nhử ruồi,... đặc biệt hướng dẫn bà con trong việc sử dụng, xử lý thuốc an toàn, đảm bảo sức khỏe. Thuốc potein nhử ruồi vàng đã được làm thử nghiệm trong mô hình 1 sào ở Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa, cho hiệu quả cao khi diệt được diệt triệt để cả con đực và con cái, cho năng suất cây ăn trái cao hơn (khác với các sản phẩm trước đây chỉ hạn chế số lượng sinh sản khi chỉ dẫn dụ được con đực).
Vụ Đông Xuân 2020 - 2021, dự án sinh kế nông thôn tỉnh Bình Định hỗ trợ tập huấn và nhân rộng mô hình sử dụng thuốc trên diện tích 6 sào khổ qua. Đồng thời hỗ trợ gần 50 triệu đồng để xây dựng 12 bể chứa đựng bao bì, thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, nâng cao hiệu quả sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện./.