Hơn 40 tấn rau được bán cho siêu thị COOPMART năm 2020

Thứ ba - 06/04/2021 08:26
Cùng với 3 nhóm cùng sở thích được thành lập mới năm 2020, đến nay Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa đã có 224 thành viên được dự án rau an toàn VietGAP tập huấn sản xuất rau an toàn và hỗ trợ công cụ sản xuất với diện tích sản xuất 19,2 ha.
Chăm sóc rau an toàn VietGAP Thuận Nghĩa

Các nhóm cùng sở thích ở Hợp tác xã sản xuất 25 loại rau quả được trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 đánh giá và công nhận là vùng rau an toàn và cấp giấy chứng nhận. Trong năm 2020 vừa qua, rau an toàn VietGAP Thuận Nghĩa tiếp tục sản xuất và đã cung cấp hơn 58 tấn rau tại các siêu thị CoopMart, CoopFood Quy Nhơn và tại một số quầy rau an toàn khác (thấp hơn so với năm 2019 do chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19), trong đó sản lượng bán tại siêu thị Coop Mart đạt mức 40 tấn, mang lại doanh thu trên 972 triệu đồng cho Hợp tác xã.
Năm 2021, Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa sẽ thực hiện nhiều giải pháp, trong đó vận động thành viên trong nhóm tuân thủ các hoạt động sản xuất rau an toàn, nghiêm túc giám sát nội bộ lẫn nhau trong quá trình sản xuất; tập trung đưa vào trồng những cây rau màu có giá trị, chất lượng phù hợp với kinh tế thị trường, tiếp thị nhiều thị trường mới để tiếp tục nâng cao sản lượng. Tăng sản lượng rau an toàn cung cấp cho các siêu thị bình quân 500-700 kg/ngày./.