Cánh đồng mẫu sản xuất lúa Tây Bình đạt kết quả tốt

Thứ tư - 07/04/2021 10:29
Ngày 06/4/2021, Hợp tác xã nông nghiệp Tây Bình phối hợp với Công ty Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam tổ chức Hội thảo thăm đồng và đánh giá năng suất, chất lượng giống lúa thuần VNR20.
Mô hình cánh đồng mẫu VNR20

Trong vụ Đông Xuân vừa qua, 186 nông hộ ở xóm 4, thôn Mỹ Thuận và xóm Thị Tứ, thôn Mỹ An, thuộc xã Tây Bình, huyện Tây Sơn đã gieo sạ giống lúa thuần VNR20 trên diện tích tổng cộng 40 ha. Tham gia đợt sản xuất này, các nông hộ được Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) hỗ trợ chi phí mua lúa giống với mức 10.000 đồng/kg; UBND xã Tây Bình hỗ trợ 5.000 đồng/kg giống.
Ghi nhận thực tế cho thấy, sau 97 ngày xuống giống, lúa VNR20 sinh trưởng tốt, đẻ nhánh khỏe, khả năng chống đổ ngã, chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất bình quân khoảng 78 tạ/ha, cao hơn các giống lúa đối chứng khoảng 2 tạ/ha.
Được biết việc đưa vào sản xuất thử nghiệm giống lúa thuần VNR20 nhằm duy trì, nhân rộng các cánh đồng mẫu, cánh đồng lớn; giúp nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, chọn ra giống lúa tốt, chất lượng cao phù hợp với địa phương./.
Nguyệt Ánh