Hợp tác xã Phú Phong 1: Đại hội tổng kết năm 2020

Thứ năm - 18/03/2021 18:25
Sáng ngày 18/3, Hợp tác xã nông nghiệp Phú Phong 1 tổ chức Đại hội tổng kết sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh Đại hội tổng kết HTXNN Phú Phong 1

Năm 2020, tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định, cây lúa sản xuất 280 ha, năng suất 70  tạ/ha, rau đậu các loại năng suất khá; giá thịt heo, bò tăng trở lại nên chăn nuôi tái phát triển, đàn bò 900 con, heo 1.800 con, gia cầm 14.000 con, công tác tiêm phòng, tiêu độc khử trùng được quan tâm thực hiện, do đó không có dịch bệnh xảy ra.Với phương châm vừa làm dịch vụ vừa chú trọng chất lượng, giá cả để phục vụ tốt cho thành viên, trong năm vừa qua, Hợp tác xã đã thực hiện 7 dịch vụ được các thành viên Hợp tác xã  đồng tình, ủng hộ nên đều có lãi, tổng mức lãi gần 240 triệu đồng, gồm dịch vụ làm đất, thủy lợi, dịch vụ giống, phân bón, tín dụng nội bộ, dịch vụ xăng dầu, dịch vụ thu hoạch và các dịch vụ khác.
Ngoài việc thực hiện tốt các dịch vụ, Hợp tác xã chú trọng việc tu bổ, nâng cấp giao thông, thủy lợi nội đồng, trong năm đã san ủi, đổ đất cấp phối các đoạn đường giao thông nội đồng từ tổ 1 đến tổ 7, bê tông hóa 250 mét kênh mương từ cây Dừa, tổ 2 đến cây Mốc, tổ 1, đồng thời nạo vét mở rộng các hệ thống mương tiêu nội đồng, phát lòng suối cây Da, suối ông Bộ, suối Bà Trung, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, vận chuyển nông sản của bà con. Bên cạnh đó, Hợp tác xã đã dành hơn 41 triệu đồng từ quỹ phúc lợi để gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, tặng quà cho các cháu thiếu nhi, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 8 tổ, các hội đoàn thể và 2 khối,...
Năm 2021 này, Hợp tác xã tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là tuyên truyền hướng dẫn thành viên sử dụng các giống lúa cấp 1, lúa nguyên chủng, giống lúa lai,... với mục tiêu đạt giá trị hiệu quả kinh tế cao; duy trì các khâu dịch vụ theo phương hướng đề ra, từng bước nâng dần số lượng, chất lượng dịch vụ; phát triển kinh tế Hợp tác xã và nâng cao đời sống thành viên./.