Chúc mừng Thanh tra huyện nhân ngày truyền thống Ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2023)

Thứ sáu - 24/11/2023 08:34
Chiều ngày 23/11, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, chúc mừng cơ quan Thanh tra huyện nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2023)

Ngày 23 tháng 11 năm 1945, nhân danh Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 64-SL thành lập Ban Thanh tra Đặc biệt. Bản Sắc lệnh là văn kiện mang tính pháp lý về công tác thanh tra cũng như về công việc xét xử của tòa án, là cơ sở pháp lý cho hoạt động của Ban Thanh tra, đồng thời cũng đặt viên gạch đầu tiên cho việc xây dựng hệ thống pháp luật về thanh tra. Trải qua 78 năm xây dựng và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, Thanh tra Việt Nam đã liên tục đổi mới, phát triển cùng với sự lớn mạnh của đất nước.
Thời gian qua, Thanh tra huyện đã không ngừng phát triển về mọi mặt; chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện về công tác thanh tra, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với hoạt động thanh tra, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.
Chúc mừng ngành Thanh tra, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành đạt được trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý những sai phạm, giải quyết khiếu nại tố cáo công khai minh bạch rõ ràng, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, tăng cường pháp chế, bảo vệ quyền và lợi ích của công dân, đồng thời củng cố niềm tin trong các tầng lớp nhân dân, giữ vững ổn định chính trị. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực nhiều hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Đồng chí Trịnh Văn Lập - Chánh Thanh tra huyện thay mặt cơ quan Thanh tra đã phát biểu cảm ơn trước sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã dành cho ngành và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.