Gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ hai - 21/12/2020 17:16
Sáng ngày 21/12, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).
Quang cảnh buổi gặp mặt

Về dự có đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện để tôn vinh, ghi nhớ công lao của những người đi trước đã hi sinh xương máu cho độc lập, tự do của tổ quốc. Qua đó, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng, tinh thần sáng tạo của quân, dân và lực lượng vũ trang huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự giúp đỡ đùm bọc và nuôi dưỡng của nhân dân, lực lượng vũ trang huyện đã phát huy cao độ tinh thần mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, dựa vào nhân dân để chiến đấu và lập nhiều chiến công vang dội, góp phần xứng đáng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn huyện Tây Sơn vào ngày 31/3/1975; làm rạng rỡ thêm lịch sử, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tích cực làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Luôn ý thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm của mình, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng và trật tự xã hội, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ rộng khắp, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.
Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện công bố Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng 4 huân chương chiến công cho 4 đồng chí đã có thành tích trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia./.
Tín Trọng