Hội nghị trực báo xã, thị trấn để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2020

Thứ năm - 03/12/2020 07:56
Sáng ngày 02/12, UBND huyện tổ chức hội nghị trực báo các xã, thị trấn để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Quang cảnh hội nghị trực báo các xã, thị trấn

Theo báo cáo của lãnh đạo các địa phương, năm 2020 trước tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình nắng hạn kéo dài và bão liên tiếp các tháng cuối năm,... nhưng các địa phương trên địa bàn huyện vẫn thực hiện, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: thu ngân sách địa phương còn thấp, tình hình trật tự an ninh trật tự đôi lúc còn phức tạp như nạn cá độ, băng nhóm, trộm cắp, đánh nhau, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các địa phương còn xảy ra.
Sau báo cáo, các địa phương đã cùng các phòng, ban, ngành huyện bàn bạc, thảo luận và đề ra các giải pháp, bước đầu giải quyết một số vấn đề vướng mắt liên quan.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phan Chí Hùng đề nghị các địa phương, các ban ngành huyện cần tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính; có kế hoạch tập trung khai thác nguồn thu ngân sách địa phương; đẩy nhanh quá trình hợp nhất, ổn định hoạt động các hợp các xã sau hợp nhất; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản; tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương xóa bỏ lò gạch ngói thủ công bằng đất sét nung trên địa bàn huyện; các địa phương cần tiến hành rà soát lại chỉ tiêu theo nghị quyết Đảng bộ các xã, thị trấn để điều chỉnh cho hợp lý, phối hợp thực hiện nhịp nhàng và đạt chỉ tiêu đề ra; 02 xã Bình Thành, xã Bình Tân cần nỗ lực hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới trong năm 2021. Trước mắt, tập trung tuyên truyền cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19, kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương; tập trung cho công tác giao quân năm 2021, lập đầy đủ hồ sơ để xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, trốn khám nghĩa vụ quân sự; dốc toàn lực khắc phục hậu quả thiên tai, chuẩn bị cho gieo sạ vụ Đông Xuân 2020 - 2021; đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị để nhân dân vui xuân đón tết Tân Sửu 2021 an toàn, lành mạnh./.