Kiểm tra điểm có nguy cơ sạt lở tại Núi Một, thôn Hòa Sơn

Thứ năm - 12/11/2020 09:07
Chiều ngày 11/11, Đoàn công tác của tỉnh và các phòng, ban của huyện và xã Bình Tường đã đi kiểm tra thực tế nguy cơ sạt lở đất tại đồi Núi Một thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường.
Các cơ quan kiểm tra điểm có nguy cơ

Khu vực có nguy cơ ở tại đồi Núi Một thôn Hòa Sơn có điểm cao 85, độ dốc 25o, hiện trạng rừng cây trồng và rừng tự nhiên; hiện trạng hướng Tây Nam đã khai thác; thay đổi địa hình; hướng Đông Bắc cải tạo làm bờ taluy Đập dâng Văn Phong; hướng Tây Nam múc đất phục vụ cho công trình xây dựng Đập dâng Văn Phong tạo thành vách đứng. Địa chất khu vực chủ yếu là đất sỏi, trên đỉnh núi nhiều đá to; chưa có hiện tượng di chuyển, rạng nứt, biến dạng của đất.
Sau khi đi khảo sát, kiểm tra thực tế tại khu đồi Núi Một, các thành viên đoàn công tác của tỉnh, huyện và xã xác định phương án ứng phó: cần tiếp tục theo dõi, tăng cường tuyên truyền cảnh báo về nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn xảy ra để người dân biết và phòng tránh kịp thời, vì hiện tại điểm này còn cách xa khu dân cư và chưa cần thiết phải sơ tán dân./.
Tín Trọng